Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Củ Kiểu Nhật Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt bò xào rau củ kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một chút gia vị miso trứ danh của Nhật sẽ làm món bò xào rau củ mềm ngon và có hương vị khác lạ. Bạn đã thử qua món này lần nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng gia đình thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm thịt bò xào rau củ kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Bông cải xanh 130 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • 30 Gr
    • Nước dùng gà 250 ml
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh (Rượu gạo Nhật)
    • Bột Miso đậu tương 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 15 Gr
    • Hành lá 1 Cây

Cách làm thịt bò xào rau củ kiểu nhật

Thực hiện 25m

Thực hiện

Các loại rau củ như cà rốt, bông cải xanh rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt miếng mỏng. Trộn đều hỗn hợp nước sốt, rượu gạo Nhật, bột Miso đậu tương, đường, nước mắm, tiêu.
Cho 30gr bơ vào chảo nóng đến khi tan chảy. Xào hành tây và cà rốt trong 3 phút. Thêm nước dùng gà và hỗn hợp nước sốt vào.
Giảm nhỏ lửa rồi cho thịt bò vào nấu chín. Cuối cùng thêm bông cải xanh vào nấu thêm khoảng 1 phút. Nêm nếm xem gia vị đã vừa ăn chưa.
Trình bày ra đĩa hoặc trên tô cơm nóng, rắc thêm một ít mè trắng và hành lá.

Hình thực hành món Thịt bò xào rau củ kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công