Cách Làm Thịt Bò Xào Xoài Ớt Cực Ngon Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt bò xào xoài ớt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt bò xào xoài ớt thì quá đơn giản nhưng làm sao để thịt bò mềm, dậy mùi thơm nồng thì cần có bí quyết mà không phải ai cũng biết. Với món ăn này, bạn không phải mất nhiều thời gian đâu.


Nguyên liệu làm thịt bò xào xoài ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 250 Gr
    • Xoài chín 1 Trái (Xoài chín)
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt bò xào xoài ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành thành dài. Xoài rửa sạch, cắt vỏ, cắt thanh dài như ớt chuông.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào, xào nhanh tay khoảng 5 phút.

Không nên xào thịt bò lâu vì như vậy thịt bò sẽ bị dai.

Tiếp theo, cho ớt chuông cùng gia vị nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu hào vào, đảo đều. Sau đó, cho tiếp xoài vào, xào thêm 2 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Hình thực hành món Thịt bò xào xoài ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công