Cách làm Thịt bọc trứng sốt kiểu Trung Hoa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt bọc trứng sốt kiểu Trung Hoa

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm thịt bọc trứng sốt kiểu Trung Hoa cực kì đơn giản. Bạn sẽ có ngay một món ăn đặc sản vô cùng ngon lành của Trung Quốc (Lion Head) nếu làm theo hướng dẫn sau đây nha!


Nguyên liệu làm thịt bọc trứng sốt kiểu trung hoa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Trứng gà 4 Quả (Luộc)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Củ năng 2 Củ
    • Bánh mì 30 Gr (Vụn)
    • Dầu mè 30 ml
    • Dầu hào 30 ml
    • Nước dùng gà 600 ml
    • Đường phèn 40 Gr
    • Hoa hồi 0
    • Thanh quế 1 Lát
    • Gừng 1 Lát
    • Bột bắp 20 Gr

Cách làm thịt bọc trứng sốt kiểu trung hoa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho trứng gà đánh tan, trộn đều cùng củ năng thái nhuyễn và gia vị trong một cái bát. Trộn đều thịt heo với bát hỗn hợp nhé. Tiếp theo, viên thịt bao lấy trứng luộc (đã bóc vỏ) nha!
Chiên vàng những viên trứng thịt này. Pha nước sốt gồm nước dùng gà, dầu mè, dầu hào, hoa hồi, quế, gừng và bột bắp rồi cho vào chảo nhé, cuối cùng, bạn cho đường phèn vào và đun đến khi nước cạn gần hết. Cho thịt viên vào đảo đều.
Vậy là chúng mình đã có món thịt viên kiểu Trung Quốc hay còn gọi là “đầu sư tử” ngon chảy nước miếng rồi !Món này ăn cùng cơm là hết sẩy lun ý!

Hình thực hành món Thịt bọc trứng sốt kiểu Trung Hoa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!