Cách Làm Thịt Chiên Giòn Chấm Sốt Tonkatsu Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu với chỉ vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.


Nguyên liệu làm thịt chiên giòn chấm sốt tonkatsu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 400 Gr (Nạc)
    • Bánh mì sandwich 6 Lát
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Sốt worcestershire 1 Muỗng canh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Táo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường nâu 3 Muỗng canh
    • Siro bắp 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 2/3 muỗng canh sốt thịt bò.

Cách làm thịt chiên giòn chấm sốt tonkatsu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bánh mì gối bạn cắt bỏ phần riềm, chỉ lấy phần giữa mềm. Dùng tay bóp mịn bánh hoặc cho vào máy xay sinh tố khô, xay thật nhỏ. Thịt heo rửa sạch, để ráo, dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt. Rắc lên bề mặt thịt chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút. Đập trứng gà ra bát, đổ bột mì và vụn bánh mì ra đĩa riêng.
Lăn lần lượt miếng thịt qua đĩa bột mì rồi đến bát trứng và cuối cùng là đĩa vụn bánh mì. Cho thịt vào âu to, bọc túi nilon sạch để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Táo gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Hành tây bóc vỏ khô, thái hạt lựu. Cho nước tương, nước sốt thịt bò, sốt Worcestershire, siro bắp, đường nâu, táo và hành tây vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy khoảng 5-8 phút thì tắt bếp. Đổ nước sốt vào rổ lọc lấy phần nước, bỏ phần bã là bạn đã có bát nước sốt Tonkatsu kiểu Nhật.
Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt đã ướp vào chiên. Thỉnh thoảng lật mặt để thịt chín vàng đều. Thịt chín gắp ra để ráo mỡ.
Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm kèm nước sốt đã pha, dùng nóng với cơm. Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu là món ăn có vị mới lạ hấp dẫn thích hợp thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào những bữa ăn cuối tuần.

Hình thực hành món Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công