Cách làm Thịt Chiên Giòn Sốt Cam giòn, chua ngọt rất ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt chiên giòn sốt cam

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt tẩm bột chiên giòn thông thường đôi khi sẽ khiến bạn ngán ngấy bởi mỗi miếng thịt có nhiều dầu mỡ lại dễ bị kho. Với cách làm thịt chiên giòn sốt cam này đảm bảo bạn sẽ có những miếng thịt mềm thơm bên trong giòn rụm bên ngoài. Thêm vào đó là phần sốt cam sóng sánh chua chua ngọt ngọt lại thơm mùi vỏ cam quyện vào từng miếng thịt khiến cho món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Món thịt này có thể dùng để ăn kèm cơm nóng hoặc chọn làm món nhậu cũng ngon lắm đấy!


Nguyên liệu làm thịt chiên giòn sốt cam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 300 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì
    • Bột chiên xù 80 Gr
    • Cam 1 Trái
    • Bột năng 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 150 ml

Cách làm thịt chiên giòn sốt cam

Thực hiện 25m

Thực hiện

Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 0,5-0,7cm. Sau đó ướp với chút muối. Sau khi thịt ngấm khoảng 10 phút, lăn thịt qua bột mì.
Đánh tan trứng, sau đó nhúng miếng thịt đã lăn qua bột mì vào bát trứng. Cuối cùng lăn thịt qua lớp bột chiên xù hoặc bột từ vụn bánh mì nướng.
Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thả miếng thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. Vớt thịt ra để trên giấy thấm dầu.
Tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ, bào khoảng 1/2 vỏ quả cam. Hòa nước cốt của 1 quả cam với 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê bột năng.
Cho 1 chút dầu ăn vào chảo sau đó cho tỏi và ớt vào đảo cho thơm, tiếp theo cho vỏ cam vào, đảo đều. Đổ phần nước sốt cam ở trên vào chảo, đun cho phần nước sốt sôi lên, khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
Thịt heo chiên dùng kéo cắt con chì. Sau đó xếp thịt ra đĩa, rưới phần sốt lên trên, dùng nóng.

Hình thực hành món Thịt chiên giòn sốt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công