Cách làm Thịt Chiên Giòn Sốt Chua Ngọt thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt chiên giòn sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thỉnh thoảng đầu tư một chút, chiều chuộng bản thân một chút bằng món thịt sốt chua ngọt có hơi nhiều dầu mỡ và tinh bột này nhé. Thịt thăn heo chiên vàng giòn bên ngoài, bên trong chín mềm, chua ngọt hài hòa, ăn cùng cơm nóng trong cái se lạnh quả thực rất hợp. Thịt heo chiên sốt chua ngọt ăn ngon là thế nhưng làm lại rất đơn giản, nhanh chóng. Gắp một miếng thịt heo chiên sốt chua ngọt ăn kèm với cơm, nồi cơm nhà bạn sẽ bị đánh bay lúc nào mà không hay biết.


Nguyên liệu làm thịt chiên giòn sốt chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 200 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bia 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 4 Miếng
    • Dầu ăn 100 ml
    • Bột mì 50 Gr
    • Bột bắp 50 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 100 ml
    • Tương cà 4 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Giấm gạo 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước 125 ml
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt chiên giòn sốt chua ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cắt thịt heo thành từng miếng dài khoảng 7cm. Ngâm 1 muỗng cà phê hành lá xắt nhỏ và 4 miếng gừng với 125ml nước nóng. Trộn bột bắp với khoảng 1 muỗng canh nước để tạo thành hỗn hợp bột bắp. Thái thịt thăn heo thành những miếng nhỏ dày khoảng 1,5cm. Cho thịt heo, hạt tiêu, muối, rượu trắng, đường và gừng vào bát, trộn thật đều, ướp trong ít nhất 10 phút để thịt ngấm gia vị.

Sử dụng nước hành lá và nước gừng thay cho hành lá xắt nhỏ và gừng xắt nhỏ sẽ giúp món thịt đẹp hơn.

Chuẩn bị bột: Trong một cái bát to, trộn bột bắp, bột mì, muối và nước, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa trộn, để yên trong 10 phút. Cho thịt heo vào bát hỗn hợp bột, trộn đều.
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu lên chảo, đun nóng dầu trong chảo đến khi đạt nhiệt độ 160 độ C (kiểm tra bằng cách cắm đũa và chảo, thấy nhiều bong bóng nhỏ xung quanh đũa là được). Cho từng miếng thịt heo vào chảo chiên cho đến khi thịt chuyển màu hơi nâu thì chuyển ra đĩa. Đun nóng dầu trong chảo cho đến khi gần như tỏa khói (ít nhất là 200 độ C), cho các miếng thịt heo vào chảo dầu, tiếp tục chiên khoảng 6 - 10 giây rồi vớt ra ngay (chiên lần 2).

Để món thịt ngon ngọt, mềm và chín đều, đầu tiên cần chiên ở lửa nhỏ. Sau đó, lần chiên thứ hai thì chiên ở nhiệt độ cao sẽ giúp hấp thụ dầu ngấm trong thịt ở lần chiên đầu tiên, lại giúp lớp vỏ ngoài giòn hơn.

Trút hết dầu trong chảo ra, cho nước sốt cà chua, đường và 1/2 muỗng canh dầu vào chảo cho đến khi nổi bong bóng lớn. Cho nước gừng và hành lá vào chảo. Sau đó, cho thêm giấm (hoặc nước cốt chanh), muối và bột bắp, đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho thịt heo chiên vào chảo, đảo đều để phần nước sốt bám đều quanh từng miếng thịt. Nhanh chóng tắt bếp.
Trút thịt chiên giòn sốt chua ngọt ra dĩa, rắc hạt mè rang lên trên cho vừa đẹp vừa tăng thêm hương vị của món ăn. Món này dùng nóng cùng cơm trắng sẽ rất đưa cơm đấy. Từng miếng thịt giòn ngon, thơm bùi, đậm vị sốt chắc hẳn là một món ngon không thể chối từ.

Hình thực hành món Thịt chiên giòn sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công