Cách Làm Thịt Chiên Nước Mắm | Đơn Giản, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt chiên nước mắm kiểu Thái

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Thịt Chiên Nước Mắm - món ăn ngon cực hấp dẫn, giúp đổi vị cho các bữa cơm gia đình. Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu Thái béo mặn, chấm cùng nước mắm chua cay, mặn ngọt. Ăn kèm thịt chiên nước mắm cùng dưa leo và rau sống sẽ giúp đỡ ngấy mỡ hơn nhé. Chắc chắn cả nhà sẽ yêu thích đấy!


Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm kiểu thái

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 1 Kg
    • Nước mắm 45 ml
    • Nước tương 15 ml (Nhạt)
    • Tiêu 5 Gr
    • Bột chiên giòn 60 Gr
    • Đường trắng 7 Gr
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu thái

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị làm thịt chiên nước mắm: Đầu tiên, bạn cho thịt vào tô lớn, thêm 45ml nước mắm, 15ml nước tương nhạt, 5g tiêu, 60g bột chiên giòn và 7g đường vào. Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi chiên có màu vàng hơn.
Cách làm thịt chiên nước mắm: Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào chiên ngập dầu, cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé!
Lấy thịt chiên nước mắm ra, thấm cho ráo dầu rồi cắt thành miếng. Món thịt chiên nước mắm vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn! Ăn cùng ít dưa leo và rau sống sẽ tuyệt vời hơn nhé.

Hình thực hành món Thịt chiên nước mắm kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công