Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu Thái
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu Thái

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Thịt chiên nước mắm kiểu Thái mặn mặn, béo béo được chấm cùng nước mắm chua chua, ngọt ngọt và cay cay thật là thích thú. Chắc chắn cả nhà sẽ yêu thích đấy!


Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm kiểu thái

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 1 Kg
    • Nước mắm 45 ml
    • Nước tương 15 ml (Nhạt)
    • Tiêu 5 Gr
    • Bột chiên giòn 60 Gr
    • Đường trắng 7 Gr
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu thái

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn cho thịt vào tô lớn, thêm 45ml nước mắm, 15ml nước tương nhạt, 5g tiêu, 60g bột chiên giòn và 7g đường vào. Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi chiên có màu vàng hơn.
Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào chiên ngập dầu, cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé!
Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi cắt thành miếng. Thịt chiên nước mắm vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn!
22 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này