Mục đích Ăn trưa

Thịt chiên nước mắm kiểu Thái

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu mới học hỏi từ các bạn Thái này sẽ làm cho miếng thịt chiên với vỏ ngoài giòn thơm, bên trong ngon ngọt mà không bị khô, đảm bảo sẽ làm cho mâm cơm của bạn thêm phần đặc sắc.

Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm kiểu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Nước mắm 45 ml
    • Hắc xì dầu 15 ml
    • Bột chiên giòn 60 Gr
    • Tiêu 5 Gr
    • Đường trắng 7 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu thái

chuẩn bị 5m Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt rửa với muối và một chút rượu trắng cho thơm. Tỏi đập dập, đem ướp chung với thịt và tất cả các loại gia vị trong khoảng 15 phút.
Đun chảo dầu nóng thì chỉnh lừa vừa rồi cho thịt vào chiên. Nên gắp từng miếng thịt lên để một chút cho ráo nước gia vị để tránh dầu văng khi cho vào chảo chiên. Chiên 2 mặt cho vàng đẹp, kiểm tra thấy thịt chín thì tắt bếp, gắp thịt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Chờ thịt nguội một chút rồi mới cắt để tránh miếng thịt bị chảy nước và vẫn giữ được độ ẩm bên trong của thịt.
Vậy là bạn đã có được một dĩa thịt chiên nước mắm kiểu mới đậm đà đưa cơm đổi vị cho bữa tối bận rộn rồi đó.

Cách dùng

Cắt thịt thành từng lát nhỏ vừa ăn, dùng chung với cơm trắng, có thể chấm với nước mắm chua cay.

Hình thực hành món Thịt chiên nước mắm kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công