Cách Làm Thịt Chiên Sốt Ngũ Vị Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt chiên sốt ngũ vị

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cho thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm hành lá thái nhỏ cho đẹp mắt. Từng miếng thịt chiên mềm bùi, thấm vị đậm đà, hương thơm rất hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ rất ngon đấy! Hãy bổ sung ngay món này vào thực đơn của gia đình bạn nhé.


Nguyên liệu làm thịt chiên sốt ngũ vị

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 800 Gr
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Nguyệt quế 2
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Tương đậu nành 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Trắng)
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 200 ml
Thêm 1 ít: 200gr khô mei cai (hay còn gọi là meigan cai: các loại thảo mộc sấy khô dùng để nếm các món hầm, thường được bán trong những cửa hàng của người Hoa).

Cách làm thịt chiên sốt ngũ vị

Thực hiện 2 h 20m

Thực hiện

Sau khi mua thịt về, để nguyên khối, bạn rửa với nước, xát một chút muối lên phần bì rồi xát thật mạnh để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch thịt một lần nữa với nước. Cho thịt vào nồi, cùng với nước, hành củ, lát gừng, ½ muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh rượu, luộc thịt trong 20 phút. Sau đó, vớt thịt ra để ráo, dùng tăm nhọn xiên đều khắp mặt da của miếng thịt.
Sau đó, xát nước tương đậm đặc lên khắp đều khối thịt rồi để cho thịt ngấm khoảng 15 phút. Cho dầu ăn vào chảo khoảng 2cm, đun nóng dầu rồi cho khối thịt vào chiên vàng đều 2 mặt (khoảng 6-8 phút mỗi bên là được).
Sau đó, gắp khối thịt ra và ngâm trong nước ấm ít nhất 30 phút cho đến khi phần da heo mềm. Dùng dao mảnh để thái khối thịt ra thành những lát thịt mỏng vừa, khoảng 0.5cm-0.8cm.
Ngâm mei cai với nước lạnh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Thêm khoảng 1 muỗng canh dầu vào chảo, cho gừng băm nhỏ vào phi thơm gừng, rồi cho mei cai vào xào cho đến khi khô, vớt ra tô.
Trộn tất cả các thành phần nước sốt gồm 3 muỗng canh nước sốt đậu nành, 1 muỗng canh nước tương đen, 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè vào một chén nhỏ. Tiếp đó, xếp những lát thịt đã thái lát vào tô lớn, cho mei cai lên phủ kín hết mặt thịt rồi đặt lá nguyệt quế, hoa hồi và 4-6 hạt tiêu lên trên rồi chan nước sốt vào. Đặt tô thịt này vào xửng hấp cách thủy khoảng 90 phút. Sau đó, lấy tô thịt ra, úp 1 cái đĩa lên trên rồi chắt nước sốt ra để riêng. Cho nước sốt vào nồi nhỏ để nấu và cho thêm bột ngô vào để nước sốt sệt lại.
Cho thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm hành lá thái nhỏ cho đẹp mắt.

Hình thực hành món Thịt chiên sốt ngũ vị

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công