Cách làm Thịt Chưng Mắm Tép đậm đà thơm ngon tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt chưng mắm tép

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt chưng mắm tép là món ăn ngon dễ làm, rất thích hợp dùng cho bữa cơm gia đình trong những ngày mưa. Thịt chưng mắm tép đậm đà với hương mắm tép thơm lừng, thịt băm chín bùi béo, cực ngon miệng. Để biết cách làm thịt chưng mắm tép như thế nào cho ngon nhất thì bạn có thể tham khảo ngay công thức với các bước hướng dẫn đơn giản mà chi tiết mà mình đã chia sẻ ngay sau đây nhé. Đặc biệt món thịt chưng mắm tép có thể để lâu mà không lo bị hư nên bạn có thể an tâm làm ngay vài hũ cho cả nhà dùng dần nào.


Nguyên liệu làm thịt chưng mắm tép

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Mắm tép 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt chưng mắm tép

Thực hiện 35m

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt heo bằm vào, xào khoảng 5 phút.

Để làm thịt chưng mắm tép được ngon thì nguyên liệu thịt băm bạn nên chọn loại thịt đùi, vừa có mỡ vừa có nạc (nạc nhiều hơn mỡ). Có như vậy mắm tép chưng thịt mới béo bùi và hấp dẫn hơn khi chỉ dùng toàn thịt nạc.

Làm mắm tép chưng thịt: Cho 3 muỗng canh mắm tép vào chảo thịt băm xào, đảo đều tay cho mắm tép và thịt băm được quyện đều vào nhau. Nêm thêm gia vị gồm: 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, đảo đều đến khi thịt khô lại như ý là được.

Thịt chưng mắm tép có thêm vị cay cay sẽ ngon miệng hơn. Bạn có thể thay ớt bột bằng ớt tươi thái nhỏ cũng được nhé. Tùy vào sở thích ăn cay của cả nhà mà điều chỉnh lượng ớt tươi (hoặc ớt bột) cho vào phù hợp. Đặc biệt, mắm tép chưng thịt miền Nam thường tăng thêm lượng đường nên vị mặn ngọt sẽ rất đặc trưng.

Cho thịt chưng mắm tép ra đĩa và dùng với cơm trắng, dưa leo cắt lát rất tuyệt vời. Bạn có thể bảo quản thịt chưng mắm tép trong các hũ thủy tinh có nắp đậy kín, để nơi thoáng mát, dùng dần trong thời gian dài nhé. Món thịt chưng mắm tép vị mặn ngọt, cay thơm đậm đà thực sự là vị cứu tin cho những bạn hay bận rộn với công việc nhé.

Chỉ cần bỏ xíu thời gian để làm ngay một mẻ thịt chưng mắm tép là bạn đã có được món ăn ngon dự trữ dùng dần suốt cả tuần rồi đấy.

Hình thực hành món Thịt chưng mắm tép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công