Cách làm Thịt Chưng Mắm Tôm cay cay béo thơm đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chưng

Thịt chưng mắm tôm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Thịt chưng mắm tôm với đủ vị cay, mặn, béo thơm cực hấp dẫn. Đây là món ăn cực hút cơm trong những ngày mưa rả rít. Ngoài ra, còn có thể dùng để chấm bánh mì hoặc rau sống đều ngon.

Nguyên liệu làm thịt chưng mắm tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mỡ heo 300 Gr (Có chút nạc)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Mắm tôm 3 Muỗng cà phê (Đậm đặc)
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Giấm 5 Muỗng cà phê
    • Ớt khô 5 Trái
    • Dầu ăn 0

Cách làm thịt chưng mắm tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt sơ chế sạch, thái hạt lựu rồi đem rang cháy cạnh. Các loại gia vị: mắm tôm, giấm, đường, ớt và 3 muỗng cà phê nước nóng đem trộn đều trong một bát.
Hành tây thái nhỏ, phi thơm vàng với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt đã rang cháy cạnh vào đảo đều. Tiếp tục, đổ bát hỗn hợp mắm tôm vào và đảo đều rồi chưng. Đến khi thịt chưng mắm tôm chuyển màu vàng nâu là được. Tắt bếp và nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa miệng là được.
Múc thịt chưng mắm tôm ra tô dùng với cơm nóng. Thịt chưng mắm tôm với đủ vị cay, mặn, béo thơm cực hấp dẫn. Đây là món ăn cực hút cơm trong những ngày mưa rả rít.

Hình thực hành món Thịt chưng mắm tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công