Cách Làm Thịt Cua Hấp Trứng Ngon Miệng Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Thịt cua hấp trứng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt cua hấp trứng béo ngậy, lại mát và thơm nên rất dễ ăn. Bạn hãy trổ tài làm thử món này để mời gia đình cùng thưởng thức nhé! Mọi người sẽ hết lời khen ngợi về món ăn này đấy.


Nguyên liệu làm thịt cua hấp trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Nấm đông cô 100 Gr
    • Thịt cua 250 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Trứng cá 2 Muỗng canh (Trứng cá muối)

Dụng cụ thực hiện làm thịt cua hấp trứng

Màng bọc thực phẩm

Cách làm thịt cua hấp trứng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trứng gà đập ra chén, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 chén nước vào, đánh đều.
Thịt cua cho ra từng chén nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Nếu không có sẵn thịt cua, bạn có thể mua cua về tự chế biến và tách lấy phần thịt cua.

Đổ từ từ trứng ở bước 1 vào chén thịt cua. Sau đó, bọc miệng chén lại bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm.
Cho hỗn hợp trứng gà, thịt cua vào nồi, hấp cách thủy khoảng 5 phút ở lửa to. Cuối cùng hạ nhỏ lửa, hấp thêm 20 phút nữa.
Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ gốc, cho vào chảo xào khoảng 5 phút với 2 muỗng canh dầu ăn.
Thịt cua hấp trứng chín thì lấy ra, cho nấm đông cô, trứng cá muối và rắc thêm hành lá lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi!

Hình thực hành món Thịt cua hấp trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công