Cách Làm Thịt Cuộn Hoa Thiên Lý Hấp Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Thịt cuộn hoa thiên lý hấp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hoa thiên lý đang vào mùa nở rộ, bạn hãy tranh thủ mua những bông hoa thiên lý tươi ngon về chế biến món thịt cuộn hoa thiên lý ngọt mát này. Món ăn sử dụng phương pháp hấp nên không hề ngấy chút nào.


Nguyên liệu làm thịt cuộn hoa thiên lý hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 200 Gr
    • Bông thiên lý 50 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt cuộn hoa thiên lý hấp

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bông thiên lý nhặt bỏ hoa úa, sau đó rửa sạch. Hành lá cắt lấy lá rửa sạch rồi trụng qua nước sôi cho mềm.
Thịt heo chọn mua miếng nạc, cắt miếng to bản khoảng 3cm x 7cm. Ướp thịt heo với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều.
Trải từng miếng thịt đã ướp ra thớt, thêm vài bông thiên lý lên trên, cuộn tròn lại. Dùng lá hành cột chặt lại cố định cho miếng thịt không bị bung ra. Bạn làm tương tự với phần bông thiên lý và thịt còn lại.
Cho thịt cuộn bông thiên lý hấp vào nồi hấp, đun nồi hấp sôi khoảng 15 phút là thịt chín.
Lấy thịt cuộn bông thiên lý ra đĩa. Khi ăn bạn có thể chấm với nước mắm pha tỏi ớt cũng rất ngon lắm đấy.

Hình thực hành món Thịt cuộn hoa thiên lý hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công