Cách làm Thịt cừu xiên rau củ nướng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Thịt cừu xiên rau củ nướng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần tụ họp cùng gia đình hay bạn bè sẽ thêm phần tuyệt vời hơn khi bạn chuẩn bị món thịt cừu xiên rau củ nướng này đấy. Từng miếng thịt mềm mềm, tẩm ướp gia vị thơm ngon nướng lên kèm hành tây, ớt chuông tươi mát rất tuyệt nha. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu ngay công thức lại và làm ngay nào.


Nguyên liệu làm thịt cừu xiên rau củ nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt cừu 2 Kg
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Sốt Teriyaki 4 Muỗng canh
    • Gia vị 1 Muỗng canh (gia vị steak)
    • Rượu vang đỏ 1 Muỗng canh
    • Ớt chuông 2 Trái
    • Hành tây 1 Củ (- 1 củ)

Cách làm thịt cừu xiên rau củ nướng

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Thịt cừu rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng vuông kích cỡ 2,5 cm. Ướp thịt với 2 muỗng nước tương, 4 muỗng sốt teriyaki, 1 muỗng rượu vang đỏ và 1 muỗng gia vị (seasoning steak).
Hành tây, ớt chuông rửa sạch, xắt thành miếng lớn rồi dùng tay trộn và nhấn mạnh để nước chảy ra. Sau đó, cho ớt chuông, hành tây vào thịt cừu và trộn đều. Để thịt vào tủ lạnh qua đêm cho thấm vị nếu có nhiều thời gian hoặc có thể ướp 1 giờ cũng được nha.
Khi thịt đã thấm thì lấy ra, xiên thịt cùng rau củ vào xiên tre xen kẽ với nhau. Nếu nướng bằng than thì bạn nhúm lò trước rồi cho xiên thịt lên nướng chín đều hoặc dùng bếp nướng nha. Thịt chín cho ra dĩa và thưởng thức thôi nè.
Thịt cừu xiên rau củ nướng với một cách làm đơn giản và khá dễ để chị em nội trợ vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần đấy. Lưu công thức lại và chuẩn bị làm ngay thôi nào.

Hình thực hành món Thịt cừu xiên rau củ nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!