Cách Làm Thịt Đầu Heo Ngâm Mắm Cực Ngon Ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Thịt đầu heo ngâm mắm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt đầu heo ngâm nấm là món lai rai ngày Tết rất ngon mà lại không ngán. Sau khi ngâm mắm chừng 7-10 ngày, thịt sẽ đượm đỏ màu mắm rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm thịt đầu heo ngâm mắm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 1 Kg
    • Nước mắm 500 ml
    • Đường trắng 500 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt đầu heo ngâm mắm

Bình thủy tinh

Cách làm thịt đầu heo ngâm mắm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt heo mua về cạo rửa cho sạch, cắt thành những cục vừa đủ 1 bữa ăn. Dùng chỉ ràng chặt lại vài vòng cho mỡ nạc được dính chắc, rồi đem luộc trong khoảng 30 phút cho thịt chín. Vớt ra xả lại liền bằng nước lạnh. Thịt để nguyên miếng.
Cho 500ml nước mắm, 500g đường, 120ml nước lọc vào nồi, đun khoảng 20 phút cho tới khi đường tan, nước hơi queo sánh lại rồi để nguội hẳn.
Chuẩn bị lọ thủy tinh, tráng cho sạch rồi cho nguyên miếng thịt heo vào. Rắc tỏi băm vào chung. Sau đó chế nước mắm đường đã nguội hẳn vào rồi lấy nan tre gài lại sao cho thịt chìm hẳn trong nước mắm. Đậy lại để đó 3 ngày là ăn được.
Khi ăn cắt thành lát mỏng dùng với cơm hay bánh tráng cuộn đều ngon.

Hình thực hành món Thịt đầu heo ngâm mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công