Cách làm Thịt Dê Xào Sả Ớt cay nồng cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt dê xào sả ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu bạn nào muốn ăn cay thì hãy thử món thịt dê xào sả ớt nhé! Vị ngọt, dai dai của thịt dê kết hợp với mùi thơm của sả và cay cay của ớt rất đậm đà, lôi cuốn.


Nguyên liệu làm thịt dê xào sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt dê 400 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Sả 2 Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt dê xào sả ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Sả đập dập, 1 cây băm nhuyễn, 1 cây cắt nhỏ khoảng 1cm. Ớt chuông rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hạt rồi cắt thành khúc dài.
Thịt dê rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với sả băm nhuyễn, muối, đường trắng khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Phi thơm sả cắt nhỏ với dầu ăn. Cho thịt dê đã ướp vào, xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho ớt chuông vào, đảo đều. Nêm gia vị nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn, xào nhanh tay.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa. Vị cay, thơm mùi sả kết hợp với thịt dê chắc chắc sẽ làm bạn ăn một lần mà nhớ mãi!

Hình thực hành món Thịt dê xào sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công