Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thịt đông kiểu truyền thống

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt đông được chế biến theo đúng chuẩn truyền thống luôn nhé! Đây là một món ăn rất quen thuộc với người miền Bắc trong dịp Tết đến xuân về đấy! Hãy tham khảo cách làm ngay sau đây nhé!


Nguyên liệu làm thịt đông kiểu truyền thống

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 400 Gr
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Da heo 300 Gr
    • Tai heo 1 Cái
    • Nấm mèo 40 Gr (Khô)
    • Nấm hương 30 Gr (Khô)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hạt tiêu 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt đông kiểu truyền thống

chuẩn bị 30m Thực hiện 1 h 10m

Chuẩn bị

Luộc sơ tai heo, da heo và thịt heo. Sau đó cắt nhỏ vừa ăn tất cả rồi đem ướp với 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút.
Nấm mèo và nấm hương ngâm nở, làm sạch rồi cắt miếng to. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.

Thực hiện

Cho thịt đã ướp vào nồi, đun và đảo đều cho các loại thịt săn lại.
Tiếp theo, thêm nước lọc vào ngập qua mặt thịt, đun lửa vừa. Khi nước sôi đều thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Chú ý hớt bỏ bọt trắng đi nhé!

Sau đó cho nấm mèo và nấm hương vào, đun khoảng 5 phút.
Giã dập 1 muỗng canh hạt tiêu, rắc vào nồi thịt rồi tắt bếp.
Múc thịt ra tô, để nguội rồi đem đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là có thể dùng.
Món thịt đông này ăn kèm dưa cải hay củ kiệu, có thêm nước mắm tiêu ớt là siêu ngon luôn.

Hình thực hành món Thịt đông kiểu truyền thống

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!