Cách làm thịt đông mềm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thịt đông mềm ngon

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ
Thịt đông mềm ngon là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Có nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo mỗi gia đình, vị món ăn béo ngon, có thể bảo quả nhiều ngày Tết.

Nguyên liệu làm thịt đông mềm ngon

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 300 Gr
    • Tai heo 1 Cái
    • Nấm hương 10 Cái (Khô)
    • Nấm mèo 10 Cái (Khô)
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt đông mềm ngon

Thực hiện 55m

Thực hiện

Thịt chân giò, tai heo mua về sơ chế thật sạch lông rồi cạo rửa lại sạch sẽ với muối và giấm. Sau đó thái thịt chân giò thành các miếng vuông, tai lợn thái miếng vừa (bạn có thể thêm bì lợn để tạo sự kết dính cho thịt đông nhé).
Bắc 1 nồi nước sôi cho thêm ít muối, hành tím đập dập, gừng thái lát vào nước rồi cho thịt vào chần sơ qua để loại bỏ hết mùi hôi. Sả qua nước lạnh cho thịt nguội bớt và ướp thịt với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tím băm nhỏ. Ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Nấm hương, nấm mèo bạn rửa sạch rồi ngâm nước cho nở mềm thì vớt ra thái miếng to 1 chút. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng sau đó cho nấm hương, nấm mèo vào xào sơ qua rồi nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối đảo đều và xúc ra đĩa.
Vẫn cái chảo ấy, cho thịt chân giò, tai heo vào xào cho thịt săn lại rồi trút thịt sang nồi để nấu, thêm nước đổ ngập mặt thịt rồi đun sôi. Lưu ý: khi nước sôi bạn hớt bỏ hết bọt cho thật sạch để món thịt đông của bạn được trong nhé. Thịt sau khi đã chín mềm bạn cho nấm hương, nấm mèo và thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu vào đảo đều và nấu thêm 10-15 phút nữa là được.
Bạn lấy cà rốt tỉa hình bông hoa hoặc trái tim rồi đặt xuống đáy bát hoặc hũ thủy tinh, khi úp thịt ra bạn sẽ có món thịt đông rất bắt mắt. Múc thịt vào bát rồi múc cả phần nước thịt sao cho gần ngập thịt, để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thịt đông lại.
Khi ăn, úp ngược thịt ra đĩa rồi chấm nước mắm ớt ăn cùng với cơm nóng rất tuyệt. Thịt đông mềm ngon là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Có nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo mỗi gia đình, vị món ăn béo ngon, có thể bảo quả nhiều ngày Tết.

Hình thực hành món Thịt đông mềm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công