Cách Làm Thịt Đông Ngon | Chuẩn Vị Cho Ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thịt đông ngon cho ngày Tết

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt Đông Ngày Tết là món ăn truyền thống ngày Tết, đặc biệt là miền Bắc. Cách làm thịt đông này cực kì thích hợp cho ngày se lạnh. Thịt đông với nhiều nguyên liệu, nêm nếm đậm vị, ăn rồi sẽ nhớ hoài hương vị này đấy. Nếu ưa thích ẩm thực miền Bắc, hãy lưu ngay cách làm thịt đông ngày Tết này, tự tay nấu thịt đông ngày Tết thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.


Nguyên liệu làm thịt đông ngon cho ngày tết

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 500 Gr
    • Da heo 200 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Nấm hương 50 Gr
    • Nấm mèo 50 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt đông ngon cho ngày tết

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cách làm thịt đông: Cạo sạch lông của da heo, rửa thịt chân giò và thái thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt chân giò với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm trong 30 phút để thịt ngấm gia vị. Đun 1 nồi nước sôi, cho 1 nhúm nhỏ muối và da heo vào trần sơ rồi vớt ra, để ráo.
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và phi với 1 củ hành tây băm nhỏ. Tiếp đến, bạn đổ tô thịt vừa ướp vào trong chảo đã phi dầu và tiến hành đảo đến khi thấy thịt bắt đầu săn lại thì tắt bếp.
Cho thịt vào nồi áp suất, đổ 1 lít nước vào cho ngập thịt, rồi tiến hành nấu trong 5 phút. Hết thời gian nấu, nồi chuyển sang chế độ hâm, bạn xả áp suất trong nồi ra. Mở nắp nồi áp suất ra, cho da heo và hành tây vào nấu cùng thịt trong 15 phút. Nấu xong bạn xả áp như thường và vớt da heo, hành tây ra.
Nấm hương và nấm mèo bạn cho ngâm nước cho nở ra rồi mới thái thành sợi cho vào nồi, rắc hạt tiêu và đảo đều, nấu tiếp 5 phút. Hết thời gian nấu, bạn xả áp ra, khi thịt đã nhừ, bạn múc ra tô, để nguội, với cách làm thịt đông ngon ngày Tết này, cho vào tủ lạnh 4 tiếng là thịt đông ngày Tết hoàn thành rồi.
Thịt đông ngày Tết là món ăn truyền thống ngày Tết ở miền Bắc nước ta. Cách làm thịt đông ngày Tết này rất hợp cho những ngày thời tiết lạnh. Cách làm thịt đông khá đơn giản. Chị em có thể tham khảo để nấu thịt đông ngày Tết thành công và chuẩn vị ngay nhé

Hình thực hành món Thịt đông ngon cho ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công