Cách Làm Thịt Đông Ngon Lành Chuẩn Vị Miền Bắc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thịt đông ngon lành

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món thịt nấu đông ăn với dưa chua thường được ăn khi thời tiết se lạnh. Miếng thịt thơm mùi nấm hương giòn bởi tai heo cắn miếng tê tê lạnh lạnh đầu lưỡi khiến người ăn ăn hoài không thấy ngán.


Nguyên liệu làm thịt đông ngon lành

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 300 Gr
    • Tai heo 1 Cái
    • Nấm hương 10 Cái (Khô)
    • Nấm mèo 3 Cái (Khô)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt đông ngon lành

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nấm hương, nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch xắt sợi. Tai heo, thịt chân giò heo rửa sạch thái mỏng miếng.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho nấm hương, nấm mèo vào đảo, cho thịt và tai vào đảo đều. Nêm 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê tiêu đổ 2 muỗng canh nước đảo 5-10 phút cho ngấm gia vị.
Sau đó, đổ thêm nước cho sâm sấp đun cho nhừ. Khi đã nhừ múc vào bát để nguội.
Trời lạnh thì để ở ngoài thịt vẫn đông, nếu muốn ăn ngay thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Món thịt nấu đông ăn với dưa chua thường được ăn khi thời tiết se lạnh. Miếng thịt thơm mùi nấm hương giòn bởi tai heo cắn miếng tê tê lạnh lạnh đầu lưỡi khiến người ăn ăn hoài không thấy ngán.

Hình thực hành món Thịt đông ngon lành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công