Cách Làm Thịt Đùi Gà Sốt Cam Mềm Ngon Vị Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt đùi gà sốt cam

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt đùi gà sốt cam với thịt đùi gà béo hòa quyện cùng nước sốt tương và múi cam chua chua, mặn mặn hấp dẫn. Đây là món ăn đơn giản nhưng cực đưa cơm.


Nguyên liệu làm thịt đùi gà sốt cam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 6 Cái
    • Cam 1 Trái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tỏi 3 Tép
    • Gừng 20 Gr
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu olive 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt đùi gà sốt cam

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Cam gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo chống dính, chiên qua hai mặt của đùi gà rồi lấy ra.
Trong chảo khác, phần trắng của hành lá cắt mỏng, phi thơm cùng với tỏi và vài lát gừng với 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo đổ 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê muối vào. Cho gà đã chiên vào, đổ nước ngập gà, tiếp tục cho múi cam cắt nhỏ vào nồi. Đun khoảng 20 phút hoặc đến khi bạn cảm thấy gà đã chín mềm. Khi cam đã tan, nước bắt đầu cạn bớt dần, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Đun thêm khoảng mấy phút rồi tắt bếp.
Thịt đùi gà sốt cam với thịt đùi gà béo hòa quyện cùng nước sốt tương và múi cam chua chua, mặn mặn hấp dẫn. Đây là món ăn đơn giản nhưng cực đưa cơm.

Hình thực hành món Thịt đùi gà sốt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công