Cách làm thịt ếch xào sa tế
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt ếch xào sa tế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ếch xào sa tế đậm đà trong từng thớ thịt, cay nồng nàn của ớt thích hợp cho món cháo hoặc ăn với cơm cũng ngon lắm nhé!


Nguyên liệu làm thịt ếch xào sa tế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 500 Gr
    • Khoai sọ <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Bột ngũ vị hương 4 Muỗng cà phê
    • Sa tế 40 Gr
    • Nước mắm 20 ml
    • Đường trắng 60 Gr
    • Hạt nêm 30 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm thịt ếch xào sa tế

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch, gọt vỏ khoai sọ và cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm khoai vào nước muối loãng khoảng 5 phút nhầm loại bỏ nhựa và giữ khoai không bị thâm.

Nên cắt khoai thành từng khối nhỏ để khoai nhanh mềm và chín.

Chặt nhỏ đùi ếch, rửa sạch và ướp cùng hành tỏi băm, 20g ngũ vị hương, 20ml nước mắm, 30g hạt nêm, 60g đường, 40g sa tế trong 20 phút.

Thực hiện

Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho ếch vào xào.
Khi thịt ếch săn lại, tiếp tục thả khoai vào. Đổ nước xâm xấp mặt thịt, giảm lửa nhỏ, rim đến khi nước sánh thì tắt bếp.
Múc thịt ếch xào sa tế ra đĩa, ăn kèm với cơm hoặc cháo trắng.

Hình thực hành món Thịt ếch xào sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công