Cách Làm Thịt Ếch Xào Với Sa Tế Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt ếch xào với sa tế

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ếch xào với sa tế là món ngon cực hấp dẫn trong những ngày mưa. Thịt ếch mềm, ngấm đều gia vị, cay cay, thơm phức. Đây là món ăn cực hút cơm cho cả nhà luôn đó nhé!


Nguyên liệu làm thịt ếch xào với sa tế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 1 Kg
    • Cà rốt 1 Củ
    • Sa tế 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Sả băm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt ếch xào với sa tế

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cà rốt thái miếng vuông, hoặc tỉa hoa dày 0.5 cm. Hành tím băm nhỏ. Ếch làm sạch, lột da, chặt riêng phần đùi ếch. Ứớp thịt ếch với sả băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê sa tế rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.
Phi thơm sả, hành khô với chút dầu ăn, cho thịt ếch vào đảo đều. Để nhỏ lửa cho thịt ếch chín đều. Khi thịt ếch săn lai, nước còn sền sệt thì cho cà rốt vào đảo đều. Để thêm 5 phút cho cà rốt chín tới thì thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi tắt bếp.
Cho thịt ếch ra đĩa ăn nóng cùng cơm. Vị cay cay, ngọt ngọt của sa tế, các gia vị hòa quyện với vị mềm, dai của thịt ếch, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Hình thực hành món Thịt ếch xào với sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công