Cách làm Thịt Gà Băm Rang Húng Quế Đậm Đà, Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Thịt gà băm rang húng quế

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Húng quế có vị cay và mùi thơm đặc trưng, khi kết hợp với thịt gà sẽ tạo nên một món ăn với hương vị đậm đà, rất đưa cơm đấy. Bạn đã bao giờ áp dụng thử với cách chế biến này chưa?


Nguyên liệu làm thịt gà băm rang húng quế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 250 Gr
    • Húng quế 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm thịt gà băm rang húng quế

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt nhỏ. Húng quế rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi. Lườn gà rửa sạch, băm nhỏ.
Cho lườn gà đã băm vào chảo chống dính, đun ở lửa nhỏ, đảo đều, đánh tơi thịt gà ra, đun cho đến khi thịt gà ra nước và cạn nước này đi.
Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo thịt gà, đảo đều. Tiếp đó cho hành tím, tỏi, ớt vào, đảo chung khoảng 2 phút.
Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu hào vào chảo gà, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị. Sau khi thịt gà thấm gia vị thì thêm lá húng quế vào, đảo qua, tắt bếp.
Bày món ăn ra đĩa, dùng với cơm trắng. Thịt gà mềm, thấm đậm gia vị, thêm chút cay cay của ớt, hương thơm nhẹ từ rau húng quế vô cùng lôi cuốn.

Hình thực hành món Thịt gà băm rang húng quế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công