Cách làm Thịt gà chiên giòn kiểu Nhật
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt gà chiên giòn kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Thịt gà chiên giòn kiểu Nhật (hay còn gọi là Karaage) có thể là một món trong bữa cơm hoặc cũng có thể làm món ăn nhẹ, đồ nhậu... Lớp bột được chiên ngập dầu sẽ trở nên giòn rụm, vàng ươm, kế đó là phần thịt gà nóng hổi thấm đậm gia vị, quả là một sự kết hợp tuyệt vời. Để xem món này ngon đến cỡ nào nhé!


Nguyên liệu làm thịt gà chiên giòn kiểu nhật

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 450 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Rượu Sake 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Bột khoai tây 1 Chén

Cách làm thịt gà chiên giòn kiểu nhật

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch và cắt nhỏ. Trộn đều nước tương, rượu sake, đường, gừng băm, tỏi băm rồi cho gà vào ướp trong 30 phút - 1 giờ ở nhiệt độ thường cho thấm.
Đun sôi già dầu ăn. Cho bột khoai tây vào tô, cho gà vào trộn đều, giũ ráo cho ra bớt bột. Thả gà vào chiên trong 1-2 phút cho đến khi chín vàng thì để lên rây cho bớt dầu. Làm lần lượt đến khi hết gà.
Món này có thể ăn luôn hoặc chấm kèm với tương ớt nhá! Những miếng gà được tẩm ướp gia vị đậm đà, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực Nhật Bản, chiên vàng giòn, béo ngon hấp dẫn làm sao đấy!

Hình thực hành món Thịt gà chiên giòn kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công