Cách Làm Thịt Gà Chiên Xù Béo Bùi, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt gà chiên xù

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 25 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt gà chín mềm, phần vỏ ngoài vàng óng, giòn tan, khi ăn chấm với sốt cà chua ngon tuyệt. Cùng Cooky vào bếp trổ tài cuối tuần với món thịt gà chiên xù này nhé!


Nguyên liệu làm thịt gà chiên xù

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 300 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột chiên xù 1 Chén
    • Bột bắp 1 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm thịt gà chiên xù

Thực hiện 1 h 25m

Thực hiện

Ức gà rửa sạch, lau khô rồi cắt từng miếng vừa ăn, dùng dụng cụ dần thịt cho mềm, sau đó ướp thịt với muối, tiêu và hạt nêm để khoảng 1 giờ cho thấm.
Chuẩn bị ba chén: 1 chén trứng đánh tan, 1 chén bột bắp, 1 chén bột chiên xù.
Nhúng lần lượt từng miếng gà vào bột bắp sao cho bột áo một lớp mỏng, sau đó nhúng miếng thịt vào hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
Cho dầu vào chảo sao cho phần dầu đủ ngập thịt khi chiên, đun nóng dầu với lửa nhỏ vừa, khi dầu đủ nóng thì cho thịt vào chiên vàng, thời gian chiên khoảng 5 phút là thịt chín vàng đều.
Cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm hết những phần dầu còn dư. Dùng nóng với sốt cà chua.

Hình thực hành món Thịt gà chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công