Cách làm thịt gà chưng khoai sọ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chưng

Thịt gà chưng khoai sọ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt gà chưng khoai sọ với thịt đùi gà chín dai béo, khoai sọ bùi bùi, quyện cùng gia vị cay cay. Đây là món hấp nên mình chủ động chế biến nhat sẽ dễ dàng chấm ăn cùng các loại sốt ưa thích khác.


Nguyên liệu làm thịt gà chưng khoai sọ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai sọ 3 Củ
    • Nấm đùi gà 2 Cái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Gừng 20 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 4 Trái

Dụng cụ thực hiện làm thịt gà chưng khoai sọ

Xửng hấp

Cách làm thịt gà chưng khoai sọ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gừng thái sợi nhỏ. Ớt và hành lá thái nhỏ. Đùi gà rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn. Khoai sọ gọt bỏ vỏ, thái thành những miếng nhỏ cho nhanh chín. Tiếp đến cho thịt gà, khoai sọ vào tô. Thêm ớt, gừng, hành là và hỗn hợp sốt gồm: muối, rượu gạo, dầu hào.
Đặt tô thịt gà và khoai sọ vào xửng hấp, đun sôi khoảng 20 phút là được.
Món thịt gà chưng khoai sọ với cách chế biến đơn giản, không chút cầu kỳ. Được hấp thay vì chiên nên hoàn toàn hạn chế được những dầu mỡ có hại cho sức khỏe. Món ăn bùi bùi, béo béo này rất thích hợp cho những bữa cơm chiều của gia đình đấy!

Hình thực hành món Thịt gà chưng khoai sọ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công