Cách Làm Thịt Gà Cuộn Bông Cải Chiên Giòn Béo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Cuốn

Thịt gà cuộn bông cải

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món gà cuộn như thế này đảm bảo ăn một lần là mê luôn đó. Thay vì kho, nấu hay luộc, tại sao lại không làm thử với cách làm mới lạ này nhỉ? Biến tấu một chút thôi là bạn đã có ngay một món ăn mới của riêng mình rồi!


Nguyên liệu làm thịt gà cuộn bông cải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 300 Gr
    • Bông cải xanh 100 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Kem phô mai 100 Gr
    • Phô mai 100 Gr (Mozzarella)
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 60 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột chiên xù <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Cải bó xôi 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt gà cuộn bông cải

Màng bọc thực phẩm , Giấy bạc

Cách làm thịt gà cuộn bông cải

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Lườn gà rửa sạch, bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài, dùng búa dần lườn gà cho mềm. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.
Cải bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ. Bông cải xanh rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm, hành tây vào, xào khoảng 5 phút. Sau đó, cho cải bó xôi vào cùng, đảo đều khoảng 1 phút, cho ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho bông cải xanh vào, nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn, đảo đều. Trộn đều cải bó xôi đã xào với bông cải xanh trong 1 cái tô.
Kem phô mai, phô mai Mozzarella bào sợi, trộn với ớt bột trong 1 cái tô. Trải miếng lườn gà ra thớt, quết hỗn hợp phô mai lên trên, tiếp đến là hỗn hợp bông cải xanh, cải bó xôi, cuộn tròn lườn gà lại.
Cuộn thêm một lớp giấy bạc bên ngoài, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lấy gà ra, bóc bỏ lớp giấy bạc, lăn lườn gà cuộn bông cải lần lượt qua bột mì, trứng gà, bột chiên xù.
Làm nóng dầu ăn còn lại trong chảo, cho lườn gà cuộn bông cải vào, chiên vàng giòn. Cuối cùng, gắp gà ra vỉ nướng để ráo dầu, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Miếng gà giòn rụm, kết hợp nhiều hương vị hẳn sẽ làm bạn thấy thích thú khi thưởng thức đấy. Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!

Hình thực hành món Thịt gà cuộn bông cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công