Cách Làm Thịt Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Cực Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Thịt gà hầm cay kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gà là một nguyên liệu phổ biến nhất trong ẩm thực. Với hương vị đậm đà, thơm cay chuẩn kiểu Hàn, hẳn bạn sẽ thích mê món gà hầm này cho xem! Hãy cùng ghi lại công thức món gà hầm cay kiểu Hàn Quốc này nhé.


Nguyên liệu làm thịt gà hầm cay kiểu hàn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Cà rốt 2 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Khoai tây 450 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Rong biển 450 Gr (Tươi)
    • Tương ớt 45 Gr
    • Ớt bột 45 Gr
    • Dầu hào 15 ml
    • Mật ong 15 ml
    • Tỏi 3 Tép
    • Gừng 5 Gr
    • Rượu trắng 30 ml
    • Dầu mè 10 ml
    • Nước tương 60 ml

Cách làm thịt gà hầm cay kiểu hàn

chuẩn bị 35m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Thịt gà bỏ da, cắt miếng nhỏ, rửa sạch rồi để ráo nước.
Cà rốt cắt hình quân cờ. Hành tây cắt miếng nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Gừng và tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt và hành lá cắt nhỏ.

Thực hiện

Trong 1 tô lớn, trộn đều 45g tương ớt, 45g ớt bột, 60ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml mật ong, tỏi băm, gừng băm, 30ml rượu trắng, 10ml dầu mè.
Trút hết phần gà vào tô gia vị ướp và nhẹ nhàng trộn đều cho thật thấm, để khoảng 10 phút.
Trong lúc đợi gà thấm gia vị, thì cho lá rong biển vào đun sôi với nước ở 1 nồi nhỏ khác trong vòng 5-7 phút. Sau đó, trút phần gà đã ướp vào 1 nồi sâu lòng và rót nước hầm rong biển vào xâm xấp bề mặt gà.
Tiếp theo, đun sôi phần gà, sau đó hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong vòng 20 phút nữa.
Bây giờ thì thêm hành tây và cà rốt vào và tiếp tục đun với lửa vừa trong vòng 10 phút.
Tiếp đó, cho khoai tây vào nồi gà hầm, khuấy nhẹ và đun trong khoảng 10-15 phút nữa để rau củ và gà chín mềm. Khi thấy rau củ bắt đầu chín mềm, thì mở hé nắp nồi để bay bớt hơi nước và làm cho nước hầm sệt lại.
Cuối cùng, rắc hành lá và ớt xanh lên nồi gà, nhẹ tay khuấy đều và tắt bếp. Dọn ra đĩa và dùng kèm với cơm trắng hay chấm với bánh mì là “hết sảy” luôn đó!

Hình thực hành món Thịt gà hầm cay kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công