Cách làm Thịt Gà Hấp Muối với rượu trắng thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Thịt gà hấp muối

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt gà là loại nguyên liệu phổ biến và có nhiều cách chế biến khác nhau, mang nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị ngọt thanh dễ ăn. Cùng tham khảo công thức thịt gà hấp muối nhé!


Nguyên liệu làm thịt gà hấp muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 1 Kg
    • Sả 2 Cây
    • Muối hột 100 Gr
    • Lá chanh 5
    • Hành lá 1 Cây
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt gà hấp muối

Giấy bạc

Cách làm thịt gà hấp muối

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Chặt đùi gà thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch bằng rượu trắng và gừng.
Rửa sạch sả cây, lá chanh, hành lá. Cắt nhỏ sả cây, đập dập. Dùng giấy bạc gói đùi gà cùng lá chanh, hành lá.
Đổ 100g muối hột vào nồi thành một lớp mỏng, xếp sả cây lên trên. Sau đó cho gói gà cùng 300 ml nước vào, hấp khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
Bày gà ra đĩa, dùng nóng. Món gà hấp muối có thể ăn kèm cơm, cháo trắng hoặc các loại rau củ hấp.

Hình thực hành món Thịt gà hấp muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công