Cách làm thịt gà kho gừng tươi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt gà kho gừng tươi

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cuối tuần này, bạn đã nghĩ ra món nào để chế biến cho bữa cơm gia đình chưa? Với nguyên liệu gà và gừng tươi là bạn đã có một món mặn cho bữa cơm tối rồi đấy! 


Nguyên liệu làm thịt gà kho gừng tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Sả 3 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm thịt gà kho gừng tươi

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa.
Sả bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt nhỏ cả 2. Gừng cạo vỏ, cắt sợi nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho sả, hành tím, tỏi, gừng, ớt vào, đảo đều khoảng 3 phút. Sau đó, cho thịt gà vào.
Tiếp theo, nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng vào, đảo đều, đậy kín nắp cho thịt gà chín.

Không cần thêm nước vì thịt gà sẽ ra nước nhé!

Thịt gà kho gừng tươi đã chín, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm rất ngon đấy!

Hình thực hành món Thịt gà kho gừng tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công