Cách làm thịt gà kho hạt dẻ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Kho

Thịt gà kho hạt dẻ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trời mưa lành lạnh có ngay một nồi thịt gà kho cùng với hạt dẻ bùi bùi, thơm lừng để ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng một lượng hạt dẻ vừa đủ để kho thôi và không nên ăn quá nhiều vì nó rất dễ gây đầy bụng nha. Bạn hãy thử ngay công thức thịt gà kho hạt dẻ này cho cả nhà cùng thử nhé.


Nguyên liệu làm thịt gà kho hạt dẻ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Hạt dẻ 300 Gr (luộc chín, tách vỏ)
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê (rượu gạo)
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Gừng
    • Sả 2 Cây
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm thịt gà kho hạt dẻ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt gà làm sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho gừng, sả vào phi thơm, sau đó thả thịt gà vào xào săn lại. Tiếp theo cho 2 muỗng rượu gạo, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu hào vào chảo và đảo đều cho thịt thấm gia vị.
Khi thịt đã thấm thì có chuyển thịt qua nồi đất, chế nước vào xâm xấp mặt thịt và nấu trên lửa lớn cho sôi, nhớ hớt bọt. Sau đó hạ nhỏ lửa, đậy nắp và tiếp tục kho thịt tầm 30 - 40 phút đến khi nước cạn xuống bớt, thịt săn lại thì cho hạt dẻ vào đảo đều. Kho gà như vậy đến khi nước cản, nêm nếm vừa ăn là có thể tắt bếp rồi nha.
Thit gà kho hạt dẻ khá lạ miệng và ngon khi thịt mềm dai, thấm vị ăn cùng hạt dẻ bùi bùi, thơm lừng. Bạn hãy thử làm ngay món này cho bữa cơm của gia đình nha.

Hình thực hành món Thịt gà kho hạt dẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công