Cách Làm Thịt Gà Kho Nước Tương Đậm Đà Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt gà kho nước tương

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Miếng gà kho nước tương béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà sẽ rất thích hợp dùng cùng một chén cơm nóng trong ngày mùa đông.


Nguyên liệu làm thịt gà kho nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Húng quế 10 Gr
    • Dầu mè 15 ml
    • Dầu ăn 15 ml
    • Rượu gạo Hàn Quốc 50 ml
    • Nước tương 25 ml (Maggi đậu nành)
    • Đường phèn 5 Gr
    • Gừng 5 Lát
    • Tỏi 10 Tép
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Ớt 3 Trái

Cách làm thịt gà kho nước tương

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gà cắt miếng vừa ăn, và cho vào nồi nước lạnh, đun cho tới khi nước sôi thì vớt ra. Sau đó dùng nước sạch rửa lại lần nữa. Đồng thời lấy một cái chảo khác, làm nóng dầu mè và dầu ăn, sau đó cho ớt, hành lá cắt khúc, gừng và tỏi vào phi thơm.
Cho gà vào xào đều một lúc, rồi đổ rượu gạo vào.
Thêm nước tương và đường phèn vào cùng.
Đậy nắp và đun nhỏ lửa đến khi nước trong nồi sệt lại.
Rau húng quế nhặt lá rửa sạch. Cho rau húng quế vào, trộn đều một lúc rồi tắt bếp.
Cho thịt gà kho nước tương ra thố, ăn với cơm nóng thì còn gì bằng.

Hình thực hành món Thịt gà kho nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công