Cách làm thịt gà nấu đông
Mục đích Ăn trưa

Thịt gà nấu đông

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Thịt đông là món Tết truyền thống xuất phát từ miền Bắc, thường được ăn cùng dưa muối để cân bằng vị béo. Thịt gà mềm, ngon ngọt, rất đặc trưng. Học cách làm với Cooky nhé!

Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Móng giò heo 1 Cái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm mèo 150 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt gà nấu đông

chuẩn bị 15m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Thịt gà làm sạch, móng giò heo rửa sạch, chặt cả 2 thành miếng vừa ăn.
Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, cắt miếng to hình vuông. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa thành lát mỏng.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm với dầu ăn trong nồi, cho móng giò heo, thịt gà vào, đảo đều 5 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.
Đổ 600ml nước vào, nấu sôi nhỏ lửa. Khi nước sôi có xuất hiện bọt, cặn, dùng muỗng vớt bỏ ra cho nước dùng trong hơn. Cuối cùng, cho nấm mèo vào, nấu sôi thêm 5 phút.
Xếp cà rốt vào đáy tô. Múc hỗn hợp thịt gà, móng giò heo vào, để nguội cho đến khi món ăn đông hẳn. Bạn cũng có thể cho món ăn vào tủ lạnh bảo quản.
Khi dùng chỉ việc lấy ra khỏi tô, trang trí tùy thích và cắt thành miếng vừa ăn.

Cách dùng

Bạn để thịt gà nấu đông vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn mới lấy ra ăn nhé!

Hình thực hành món Thịt gà nấu đông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!