Cách Nấu Thịt Gà Pa Tê Đậm Vị, Thơm Ngon Cực Kỳ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Thịt gà nấu pa tê

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món này dễ ăn, dễ trong mọi hoàn cảnh thời tiết, với các nguyên liệu sẵn có. Gà luộc, rán, phở mãi chán rồi, cả nhà nấu thế này ăn sáng hay tối đều ngon hết.


Nguyên liệu làm thịt gà nấu pa tê

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Hành tây 2 Củ
    • Dừa 1 Trái
    • Khoai tây 5 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Pa tê 100 Gr
    • Nguyệt quế 3
    • Hành tím 3 Củ
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bột bắp.

Cách làm thịt gà nấu pa tê

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gà chặt miếng vừa ăn ướp gia vị, tiêu, hành khô, bột tỏi (nếu có), tẹo đường, ướp dc ít nhất 1 tiếng thì ngon, áp chảo sơ qua cho săn. Chọn được con gà già chút càng ngon, chắc thịt ngọt xương ninh không dễ nát.
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, thái miếng. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
Hành tây xào thật săn thơm thì trút gà vào, rồi thêm nước 1 quả dừa tươi với nước lọc xâm xấp.
Thêm chút gia vị (vừa thôi nhé vì sau cùng còn cho patê cũng đậm đà rồi), vài lá nguyệt quế om lửa đến khi gà chín mềm thì thêm 1 hộp patê (món này nấu với patê Hạ Long lại hợp nhất vì mịn, dậy mùi gan) và khoai tây, cà rốt om tiếp đến khi khoai bở tơi, thử lại xem vừa chưa thì gia giảm gia vị rồi xuống chút bột ngô/bột đao là xong, ăn kèm bánh mì.
Chấm bánh mì hút nước gà đã ngấm vị pate mới ngon làm sao.

Hình thực hành món Thịt gà nấu pa tê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công