Cách Làm Thịt Gà Nấu Vải Thơm Ngon, Khó Cưỡng Lại
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thịt gà nấu vải

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt gà là nguyên liệu dễ ăn, dễ chế biến. Thay cho các món chiên, kho... thông thường, bạn có thể đổi vị cho cả nhà với thịt gà nấu vải ngon và lạ miệng.


Nguyên liệu làm thịt gà nấu vải

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Vải 12 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước dùng gà 1 Chén
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước tương 1 Muỗng canh

Cách làm thịt gà nấu vải

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gà làm sạch, xát thịt gà với 1 muỗng cà phê muối, rửa lại với nước, chặt miếng vừa ăn. Vải bóc vỏ, tách lấy cùi vải, bỏ hạt, cho ra đĩa.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào, chiên sơ qua đến khi thịt ngả màu vàng. Vớt thịt gà ra, để ráo dầu.
Rót bớt dầu ăn trong chảo ra, để lại khoảng 2 muỗng canh. Phi thơm tỏi băm, đảo đều.
Tiếp theo, cho thịt gà, vải vào, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng canh nước tương và 1 chén nước dùng gà vào, nấu thêm 5 phút.
Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm ngò rí nếu thích. Mời cả nhà thưởng thức cùng bữa cơm tối nhé!

Hình thực hành món Thịt gà nấu vải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công