Cách làm Thịt gà nướng tương ớt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt gà nướng tương ớt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt gà nướng tương ớt là một món mới, rất ngon và thú vị. Lâu lâu mình lại thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món này nhé. Mình chia sẻ cách làm với các bạn công thức sau đây.


Nguyên liệu làm thịt gà nướng tương ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Giấm gạo <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Tương ớt 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ức gà 400 Gr

Cách làm thịt gà nướng tương ớt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch, thái nhỏ. Chuẩn bị 1 số tăm trẻ để cố định khi nướng gà. Cho mật ong, giấm gạo, tương ớt, muối, tiêu vào tô, trộn đều, cho 1/2 lượng sốt trong tô vào ướp với thịt gà. Phần sốt còn lại, bạn đem đun sôi cho đến khi sánh lại trong khoảng 2-3 phút, để riêng sang 1 bên.
Xiên thịt gà qua tăm tre. Bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng lớp lử lớn, cho từng xiên thịt gà lên nướng trong 5-8 phút. Trong quá trình nướng, bạn có thể phết thêm sốt lên mặt thịt, trở mặt thịt cho đến khi chín nhé. Thịt chín xong thì bạn gắp ra ngoài đĩa.
Thưởng thức thôi này, món này tuyệt vời nhất là khi được dùng kèm với cơm trắng nha. Món ăn có vị chua ngọt cay lạ, dùng với cơm trắng hoặc ăn như món ăn chơi cũng rất ngon.

Hình thực hành món Thịt gà nướng tương ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!