Cách làm thịt gà om hạt dẻ béo thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt gà om hạt dẻ béo thơm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Thịt đùi gà rít xương thái nhỏ, xào săn lại cùng ít gia vị tạo hương rồi om cùng hạt dẻ và gia vị cho đậm đà, cay cay. Thịt gà om hạt dẻ béo thơm hứa hẹn sẽ là món ăn hút cơm cho những bữa ăn chiều đông.


Nguyên liệu làm thịt gà om hạt dẻ béo thơm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 3 Cái
    • Hạt dẻ 150 Gr
    • Ớt khô 2 Trái
    • Gừng 5 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Hắc xì dầu 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt gà om hạt dẻ béo thơm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Hạt dẻ bóc bỏ vỏ lất nhân hạt dẻ, chẻ nhỏ tùy thích. Thịt đùi gà rút bỏ xương, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cắt nhỏ ớt, hành lá, tỏi và gừng.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho gừng, hành lá, ớt khô và tỏi vào đảo đều cho thơm. Cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại.
Tiếp đến, cho nước xâm xấp thịt, 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê đường và một ít muối, khuấy đều đều. Đun lửa to cho sôi rồi hạ lửa vừa, đun tiếp khoảng 5 phút cho nước gần cạn thì tắt bếp.
Cho thịt gà om hạt dẻ béo thơm ra đĩa, rắc thêm ít hành lá cho đẹp mắt, dùng nóng với cơm. Một bữa cơm với thịt gà chín và hạt dẻ chín béo thơm, vị mặn ngọt, cay cay ấm bụng làm sao vào những ngày trời mưa lạnh.

Hình thực hành món Thịt gà om hạt dẻ béo thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công