Cách Làm Thịt Gà Quay Thơm Lừng, Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Quay

Thịt gà quay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt gà vàng óng, da bóng mượt, giòn, mùi thơm phức khi còn trong lò. Món thịt gà quay tại nhà vừa ngon, vừa rẻ mà lại hợp khẩu vị gia đình vì khi ướp có thể thêm hay bớt. Một cách làm mới nữa cho bạn nè.


Nguyên liệu làm thịt gà quay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 300 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt gà quay

Lò Viba

Cách làm thịt gà quay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch, róc bỏ xương, dùng nĩa đâm đều 2 mặt thịt gà. Bước này sẽ giúp thịt gà mềm và ngấm gia vị nhanh hơn.
Sau đó, dùng dao khứa nhẹ để giúp thịt dễ chín hơn. Trộn đều nước tương, đường trắng, dầu mè, gừng băm, bột bắp trong 1 cái chén làm nước ướp.
Cho thịt gà vào chén nước ướp đã pha, để ngấm khoảng 10 phút. Đặt chén thịt gà vào lò viba, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4 phút. Kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín thì quay thêm khoảng 30 giây nữa.
Chiêm ngưỡng thành quả nè! Thịt gà mềm, chín, thấm đều gia vị. Ăn cùng với cơm và rau luộc rất tuyệt.

Hình thực hành món Thịt gà quay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công