Cách làm Thịt Gà Rang Muối vị mằn mặn giòn tan cực hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Thịt gà rang muối

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món gà rang muối nhiều người nghĩ là khó nhưng thực ra không hề khó mà chỉ nhiều công đoạn một chút. Các bạn hãy thử nhé! Ăn cùng cơm mặn mặn, dễ ăn và rất đưa cơm.

Nguyên liệu làm thịt gà rang muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Muối 6 Gr
    • Hạt tiêu 2 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 15 Gr
    • Gạo nếp 20 Gr
    • Gừng 1 Miếng
    • Sả 2 Cây
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm thịt gà rang muối

Thực hiện 50m

Thực hiện

Rang gạo nếp, đậu xanh, tiêu hạt, muối đến khi thấy mùi thơm, nếm thử gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi là được.
Cho ra cối giã thật nhỏ, rây để thu lấy phần bột mịn. Hoặc dùng cối xay đồ khô của máy sinh tố để xay sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, mà hỗn hợp muối thu được sẽ rất mịn, đẹp.
Cắt vát phần đầu non của sả để riêng, khúc sau già hơn thì băm nhỏ, gừng cũng đập dập rồi băm nhỏ.
Ướp gà cùng với gừng sả, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Làm nóng 2 muỗng cà phê dầu rồi cho phần sả đã thái vát lúc trước vào phi vàng, vớt ra cho ráo dầu.
Dùng lại chảo dầu vừa phi thơm sả để chiên thịt gà. Lật thịt gà chiên vàng đều 2 mặt.
Khi thịt gà chín, có màu vàng ươm thì vớt ra, xúc từng muỗng hỗn hợp muối rắc vào, xóc nhẹ cho muối bám đều.
Bày thịt gà ra đĩa, rắc sả phi lên trên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Hình thực hành món Thịt gà rang muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công