Cách Làm Thịt Gà Sốt Cam Đổi Vị Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt gà sốt cam

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Từng miếng thịt gà sốt cam được ướp thấm vị, thêm sốt sền sệt chua chua ngọt ngọt từ sốt cam khiến món ăn vừa bắt mắt và hương vị cũng hài hòa vô cùng.


Nguyên liệu làm thịt gà sốt cam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê gà 450 Gr (Đùi gà)
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Rượu Sake 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột khoai tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Nước cốt cam <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Ly
    • Cam 30 Gr (Mứt)
    • Bột năng 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt gà sốt cam

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch gà, cắt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho gà vào chén, thêm nước tương, rượu sake, gừng băm, để ướp khoảng 15 phút. Sau đó bạn rắc bột năng đều khắp lên gà.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Kế đến, bắc một chảo khác, cho nước cốt cam, mứt cam, 2 muỗng cà phê bột năng, muối vào, khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau, sau đó cho gà vào áo một lượt rồi tắt bếp.
Trước khi dùng, bày gà ra đĩa, rắc lên ít ớt băm, vừa để trang trí vừa làm tăng vị giác cho món ăn.

Hình thực hành món Thịt gà sốt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công