Cách Làm Thịt Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Quên Cả Lối Về
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt gà sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt gà sốt chua ngọt là món mặn ăn cơm cực kỳ quen thuộc và hấp dẫn. Đối với những tín đồ mê gà thì gà sốt chua ngọt là lựa chọn hàng đầu trong những ngày mưa lành lạnh. Cách làm thịt gà sốt chua ngọt rất đơn giản, xem công thức và bắt tay vào làm ngay bạn nhé!


Nguyên liệu làm thịt gà sốt chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 300 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Rượu trắng 15 ml
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Me 20 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt gà sốt chua ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch lườn gà, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm me trong nước ấm, dầm nhuyễn rồi lọc me qua rây lấy nước cốt me.

Cách chọn gà ngon làm gà sốt chua ngọt: Chọn lườn gà tươi màu, mặt thịt có độ ẩm, không quá khô cũng không quá ướt, sờ vào thấy mềm tay thì đó là thịt gà ngon. Gà mua về nên rửa nước đầu với phèn để bớt mùi hôi.

Tiếp theo, cho lườn gà, trứng, rượu trắng vào tô, ướp khoảng 10 phút. Rang mè trắng trên lửa nhỏ, thấy lên mùi thơm thì tắt bếp, cho ra chén riêng.

Nếu thích, bạn có thể ướp lườn gà với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối và ít hạt nêm. Cho thêm vào gà ít dầu ăn để giữ độ mềm. Như vậy gà sốt chua ngọt ra thành phẩm sẽ thấm vị hơn.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho lườn gà vào, chiên vàng giòn. Sau đó, cho nước cốt me, sốt cà chua, đường trắng, nước mắm, hạt nêm vào, đảo đều.

Để nước sốt ngon hơn, bạn có thể cho thêm 2 muỗng canh tương ớt hoặc thêm bột ớt vào đảo cùng gà sốt chua ngọt nếu thích nhé!

Khi thấy sốt sánh lại, gà sốt chua ngọt đều màu rồi thì tắt bếp. Cho gà sốt chua ngọt ra đĩa, rắc ít mè trắng lên để món ăn bùi thơm, thêm ngon. Làm xong dùng gà sốt chua ngọt ngay với cơm nóng là ngon nhất.

Do gà sốt chua ngọt có tính nhiệt, bạn dùng cùng các loại canh rau mang tính hàn như xà lách xoong, cải bẹ xanh hay rau ngót để tránh nổi nhiệt miêng và các bệnh nóng trong người nhé!

Hình thực hành món Thịt gà sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công