Cách Làm Thịt Gà Sốt Nấm Đổi Vị Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt gà sốt nấm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt gà sốt nấm bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa thì món ngon này chắc chắn sẽ thôi miên tất cả những ai thưởng thức nó đấy. Thịt gà mềm ngon, sốt nấm dai dai, quá tuyệt!


Nguyên liệu làm thịt gà sốt nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê gà 900 Gr (Ức gà)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Kem whipping 3 Muỗng canh
    • Nấm mỡ 300 Gr
    • Rượu trắng <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Hành tây 1 Củ
    • Dầu olive 2 Muỗng canh

Cách làm thịt gà sốt nấm

Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Thịt gà mua về rửa sạch, cắt ức gà thành các miếng vừa phải (có thể cắt thành 3 miếng).
Nấm mỡ cắt thành miếng nhỏ và đặt sang một bên. Hành tây cắt miếng nhỏ.
Trong một đĩa để muối, bột mì và tiêu, đảo đều để muối và tiêu, bột mì lẫn vào nhau.

Thực hiện

Đun nóng dầu ôliu trên chảo với lửa vừa. Lăn đều các miếng thịt gà vào bột mì. Sau đó cho thịt gà vào chảo chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó cho gà ra để sang một bên.
Vẫn trong chảo đó, cho nấm vào xào cho đến khi vàng. Thêm hành tây vào nấm, xào cho đến khi hành tây mềm. Sau đó cho hỗn hợp nấm hành ra đĩa, để riêng.
Trong chảo đó, cho rượu vào và đun trong vòng một phút để rượu bốc hơi bớt. Cho kem whipping vào rượu rồi khuấy đều, đun sôi. Sau đó, đổ hỗn hợp nấm hành vào.
Khi ăn, xúc hỗn hợp nấm hành và nước sốt rưới lên trên thịt gà rồi ăn nóng nhé!

Hình thực hành món Thịt gà sốt nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công