Cách làm thịt gà tẩm mật ong nướng ớt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt gà tẩm mật ong nướng ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm thịt gà tẩm mật ong nướng ớt xiên lẫn vị cay cay của ớt và dậy mùi thơm các loại gia vị vô cùng hấp dẫn. Cuối tuần cả nhà làm tiệc nhỏ với món thịt gà nướng kiểu này đảm bảo ai ai cũng thích thú khi thưởng thức.


Nguyên liệu làm thịt gà tẩm mật ong nướng ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt 1 Trái (Jalapeno)
    • Tỏi 1 Tép
    • Dầu olive 60 ml
    • Mù tạt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Mật ong 60 ml
    • Hạt thì là 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Phi lê gà 450 Gr
    • Ớt 12 Trái

Dụng cụ thực hiện làm thịt gà tẩm mật ong nướng ớt

Lò nướng , Que xiên

Cách làm thịt gà tẩm mật ong nướng ớt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho quả ớt to nhất vào trong lò nướng qua. Cho ớt ra khỏi bếp khi vỏ ớt đã cháy và bong ra. Khi ớt nguội, bóc bỏ lớp vỏ bị bong, bỏ hạt, thái nhỏ. Cho ớt vào máy xay sinh tố cùng tỏi, dầu ô liu, mù tạt, mật ong, hạt thì là và gừng.
Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, quyện vào nhau, đổ ra một cái bát nhỏ. Thịt gà phi lê mua về, rửa sạch, cắt thành các khúc vuông vừa ăn. Ớt trái nhỏ rửa sạch, để ráo nước.
Xiên thịt gà xen kẽ với các miếng ớt jalapeno nhỏ. Cho lên bếp nướng ở nhiệt độ vừa, phết sốt ớt lên bề trên mặt của xiên thịt. Sau đó lật xiên và phết chỗ sốt còn lại. Nướng thịt gà khoảng 10-12 phút, sau đó lật.
Thịt gà tẩm mật ong nướng ớt chín, cho ra khỏi bếp và thưởng thức nhé! Một món ăn hội tụ để mùi vị ngọt, mặn, cay sẽ làm cho khẩu vị của bạn được kích thích hơn nhiều đấy.

Hình thực hành món Thịt gà tẩm mật ong nướng ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!