Cách Làm Thịt Gà Viên Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt gà viên sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt gà mềm, sốt chua ngọt với thơm, gừng, hành tây thơm và đậm đà, bạn hãy chọn món thịt gà viên sốt chua ngọt cho thực đơn tối nay của gia đình nhé.


Nguyên liệu làm thịt gà viên sốt chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 600 Gr
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Sốt cà chua 4 Muỗng canh
    • Chanh 2 Trái
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm thịt gà viên sốt chua ngọt

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng.
Hành tây bó lớp vỏ khô, 1/2 củ cắt miếng vuông, 1/2 củ băm nhỏ.

Thực hiện

Thịt gà lọc xương băm nhỏ, đem trộn thịt gà với hành tây băm nhỏ, dầu hào, nước tương, bột bắp, 1 quả trứng, muối, tiêu, thêm 1/2 muỗng cà phê ớt băm nếu thích cay. Trộn thật đều rồi để 1 giờ cho ngấm. 
Sau khi thịt ngấm gia vị thì mang ra nặn thành viên tròn. Cho dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng, chiên thịt gà viên đến khi chín vàng thì bỏ ra đĩa.

Có thể nướng hoặc chiên thịt gà viên đều được. Nhưng chiên thịt sẽ ít bị khô hơn. 

Làm nước sốt: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt: sốt cà chua, gừng băm, nước cốt 2 trái chanh, 2 muỗng canh đường vào một cái tô, trộn đều và để sang một bên.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Cho cà rốt và hành tây cắt miếng vuông vào xào chín.
Cho nước vừa trộn ở bước 3 vào. Đun sôi hỗn hợp lại lần nữa, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Rồi cho thịt gà viên và thơm vào. Đun nhỏ lửa đun thêm 5 phút nữa cho sốt ngấm vào thịt. Sau đó tắt bếp, cho thịt ra chén. 

Nếu muốn sốt đặc hơn có thể thêm chút xíu bột năng.

Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì ngon tuyệt. Thịt gà chín mềm, sốt chua ngọt thơm vị thơm, gừng hấp dẫn.

Hình thực hành món Thịt gà viên sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công