Cách làm thịt gà xào bắp cải
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt gà xào bắp cải

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt gà xào bắp cải với hương vị thơm ngon và lạ miệng thế này chắc chắn sẽ hấp dẫn những ai thưởng thức. Đây là món ăn cay nên kích thích vị giác rất lạnh đấy nhé!


Nguyên liệu làm thịt gà xào bắp cải

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr (Không xương)
    • Bắp cải 400 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Khoai lang 2 Củ (Nhỏ)
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột cà ri 2 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt gà xào bắp cải

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bắp cải, hành tây cắt miếng vuông nhỏ đẹp mắt. Khoai lang gọt vỏ, thái mỏng. Thịt gà làm sạch, thái nhỏ, miếng mỏng một chút cho nhanh ngấm gia vị. Trong tô lớn trộn đều: Tương ớt, ớt bột, gừng, tỏi băm, nước tương, đường trắng, tiêu, bột cà ri, rượu và dầu mè để làm nước sốt. Ướp gà với 2/3 chỗ sốt trong khoảng 1-2 tiếng.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại rồi cho ra đĩa.
Tận dụng đâu trong chảo, cho bắp cải, hành tây và khoai vào xào, đảo qua rồi cho nốt phần nước sốt vào xào cho ngấm gia vị.
Khi rau chín thì cho thịt gà vào xào cùng, rắc thêm ít hạt mè cho thơm rồi tắt bếp.

Hình thực hành món Thịt gà xào bắp cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!