Cách Làm Thịt Gà Xào Đậu Phộng Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt gà xào đậu phộng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt gà xào đậu phộng vừa đậm đà, hấp dẫn lại có vị bùi bùi lạ miệng sẽ khiến bữa cơm thêm ngon. Nếu bạn chưa thưởng thức món ăn này lần nào thì thêm ngay vào thực đơn gia đình tối nay nhé!


Nguyên liệu làm thịt gà xào đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 150 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Bí ngòi 1 Trái
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt gà xào đậu phộng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bí ngòi rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Đùi gà róc xương, bỏ da, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Đậu phộng cho vào chảo rang hoặc chiên giòn.
Phi thơm tỏi băm với dầu ăn. Cho thịt đùi gà, hành lá vào, đảo đều 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho bí ngòi, đậu phộng vào, xào thêm 2 phút là tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Thịt gà xào đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công