Cách làm Thịt Gà Xào Dưa Cải Chua ngon lành cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt gà xào dưa cải chua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt gà xào dưa cải chua là món ngon bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Thịt gà thơm thoang thoảng mùi gừng xào cùng với dưa cải chua, ăn không ngấy.


Nguyên liệu làm thịt gà xào dưa cải chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê gà 300 Gr
    • Dưa cải chua 100 Gr
    • Bí ngòi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm thịt gà xào dưa cải chua

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, trộn gừng băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm vào chén thịt gà, thêm nước mắm, đường, muối, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo.
Bí ngòi rửa sạch, bỏ phần ruột, cắt lát xéo mỏng.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn, phi tỏi băm còn lại thơm cho thịt gà vào xào chín, rưới vào 1/2 muỗng canh nước mắm. Dùng vung đậy kín, đun lửa nhỏ, khi đậy kín nắp thì phần thịt gà sẽ ra nước, xào đến khi thịt chín.
Cho bí ngòi vào xào cùng, đảo nhẹ tay, xào tiếp thêm từ 5 đến 7 phút.
Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào thêm khoảng 4 phút thì tắt bếp.
Múc thịt gà xào dưa cải chua ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Hình thực hành món Thịt gà xào dưa cải chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công