Cách làm Thịt Gà Xào Gừng đậm vị cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt gà xào gừng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trong những ngày lạnh, hãy thực hiện món thịt gà xào gừng nhanh gọn này cho cả nhà dùng ăn cơm nhé! Gừng ấm nóng, hương thơm toả khắp miếng gà, ăn ngon và dễ chịu.


Nguyên liệu làm thịt gà xào gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 500 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt gà xào gừng

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài. Hành tây bóc vỏ, cắt thành múi nhỏ.
Thịt lườn gà cắt miếng vừa ăn.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho 2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.
Cho thịt gà vào xào với lửa vừa.
Khi thịt gà chín tới thì cho hành tây vào. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương.
Cho gừng vào xào cùng. Vặn nhỏ bếp, xào thêm trong vài phút thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Cho thịt gà xào gừng ra đĩa, ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Thịt gà xào gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công